Kiểu cạo mohawk, cốc martini và “đau tim” giống nhau ở điểm nào? Câu trả lời chính là sáp nóng.

pub1

Lông mu và làm sao để loại bỏ chúng đang nhận được sự chú ý ngày càng nhiều. Phụ nữ giờ đây lựa chọn tẩy lông mu vì nhu cầu mặc đồ bơi cao, cũng như một số người đàn ông chọn cạo “chỗ đó” cho thoải mái hay để tăng tốc độ trong một số môn thể thao như bơi lội. Ở nhiều nền văn hóa, lông mu nhìn thấy được không  được chấp nhận và được coi là một sự xấu hổ, làm cho chúng ta càng muốn xóa bỏ nó. Nhưng cũng có những người khác chọn cách, cắt, tỉa, loại bỏ lông vì vấn đề thẩm mỹ, vệ sinh cá nhân, văn hóa, thời trang hay nhiều lý do khác. Chưa kể ảnh hưởng không thể phủ nhận của phim khiêu dâm (nơi hình ảnh của âm vật và dương vật xuất hiện thường xuyên) đến mong đợi chung của xã hội,. Một nghiên cứu cho thấy gần 60 phần trăm phụ nữ người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 24 đôi khi hoặc luôn luôn cạo sạch chỗ đó, trong khi gần một nửa số phụ nữ từ 25 đến 29 tuổi cũng có thói quen tương tự.

Tuy nhiên, … xu hướng đang thay đổi! Chúng ta sống trong một thời đại mà những định kiến lâu nay về tình dục đang bị thách thức và việc ưa thích một chố ấy nhẵn nhụi không còn là ưu tiên nữa. Đây được coi là một bước tiến lớn, khi xét một số lợi ích rất thực tế của lông mu. Trái với tư tưởng xã hội phổ biến, bề mặt có lông mang lại nhiều lợi ích vệ sinh hơn nhiều bề mặt nhẵn nhụi. Lông giúp lưu lượng không khí tăng lên, giúp hạn chế độ ẩm cần thiết cho vi khuẩn phát triển, và thực sự có thể được coi như là một rào cản đối với các BLQDTD bằng cách giảm tỷ lệ tiếp xúc da. Loại bỏ lông thực sự có thể làm tăng một số rủi ro nhiễm trùng bằng cách gây ra những vết rách li ti trên bề mặt da, tạo điều kiện cho áp xe, lông mọc ngược, nhiễm trùng vi khuẩn và lây nhiễm các BLQDTD.

Như mười một bài viết trước (woah), chúng tôi the intiMate initiative có một triết lý chung đó là khuyến khích tất cả mọi người tìm kiếm những gì phù hợp nhất đối với họ, phù hợp về mặt cá nhân không bị bó buộc bởi bất kỳ định kiến xã hội nào. Tự tỉa lông mu cũng không phải là ngoại lệ. Cuối cùng thì đó vẫn là lông tóc và cơ thể của bạn, bạn và riêng mình bạn nắm toàn quyền quyết định. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hay tự tin hơn với chố đó nhẵn nhụi, hãy cứ như vậy!

Nếu bạn muốn cạo, nhuộm hay vajazzle vùng kín, cứ làm đi bạn. Nếu bạn không muốn cắt hoặc kiểm soát chúng cũng không nên phí hơi lo lắng về nó làm gì cả. Nói chuyện với bạn tình của bạn về sở thích của họ là rất chu đáo nhưng trong trường hợp này là không thật cần thiết. Bạn dành cả ngày để đi đến quyết định – trong khi điều quan trọng nhất chính là sự thoải mái của bạn.
Vậy nên, dưới đây là một số yếu tố giúp bạn xem xét về cách chăm sóc lông mu.

pub2

Cạo Lông:

 • Rõ ràng hình thức phổ biến nhất để loại bỏ lông chính là cạo. Đây là sự lựa chọn rẻ tiền và vô cùng thích hợp để làm một mình. Cạo chậm, và theo hướng lông mọc (đừng cạo ngược chiều nhé!), Thay dao cạo, sử dụng kem cạo râu, xà phòng, hoặc chất dưỡng da chuyên dùng thường xuyên và sẽ không có tác dụng phụ đáng kể nào xảy ra. Than phiền phổ biến nhất chính là da nổi mẩn sau khi cạo, lông mọc dưới ngược và ngứa.
 • Hiện tượng da nổi mẩn thường là dấu hiệu cho việc bạn cần thay dao cạo, mua một cái mới hoặc sử dụng kem cạo râu/xà phòng đều hơn.
 • Lông mọc ngược là kết quả của những sợi lông bị kẹt dưới bề mặt da – tuy nhiên dầu và vi khuẩn vẫn xâm nhập vào da thông qua các lỗ chân lông, gây ra nhiều vết sưng lớn màu đỏ. Cố gắng nặn các vết sưng hoặc kéo lông ra ngoài có thể dẫn đến sẹo hoặc nhiễm trùng, vì vậy tốt nhất hãy để chúng yên hoặc thấm một chén nước ấm vào khu vực này vài lần mỗi ngày để cho da mềm mại và lông mọc dần ra ngoài. Hãy tẩy tế bào chết cho “cô bé” vài lần một tuần (dùng đường tẩy tế bào chết là tốt nhất) có thể giúp loại bỏ da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông và ngăn ngừa lông mọc ngược ngay từ đầu.
 • Còn nếu bạn bị ngứa – đó chỉ là một trong những nhược điểm của cạo lông, vì nó cắt qua nang nên thường dẫn đến sự phát triển trở lại thô hoặc dày hơn của lông. Cạo lông thường xuyên (và giữ cho lông ngắn) có thể giúp giảm ngứa.

Tỉa Lông:

Là phương pháp tương tự như cạo, nhưng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, tỉa lông đơn giản bằng kéo là một sự lựa chọn hoàn toàn khả thi và là cách tuyệt vời để tránh lông mọc ngược.

Pub3

Tẩy Lông (Wax):

Không thể phủ nhận sự tiện lợi và ưu điểm của việc tẩy lông nhưng đồng thời, phương pháp này cũng gây ra một số nhược điểm nhất định. Chúng ta hãy cùng xem xét cả hai mặt nhé:

Ưu Điểm:

 • Loại bỏ toàn bộ nang lông, bao gồm cả gốc chân lông, do đó kết quả rất mỹ mãn khi hoàn thành.
 • Lông mất nhiều thời gian để mọc lại hơn sau khi tẩy thay vì cạo, vì vậy không phải thực hiện tẩy lông thường xuyên.
 • Khi lông mọc trở lại, nó thường mượt và mỏng hơn.

Nhược Điểm:

 • Rất đau.
 • Gây bỏng rát.
 • Giật sáp ra khỏi da thường tạo ra những vết rách rất nhỏ làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng và có thể làm tăng khả năng lây truyền bệnh qua đường tình dục.
 • Nang lông mỏng có thể sẽ gặp khó khăn khi xuyên qua da, làm cho lông dễ mọc ngược hơn.
 • Sáp “nhúng 2 lần” ở hàng có thể gây ra một dạng truyền nhiễm đặc biệt được gọi là U mềm rất dễ lây lan nhưng lại khó tiêu diệt hoàn toàn.

Triệt Lông La-ze:

Một sự lựa chọn lâu dài hơn là lặp đi lặp lại một phương pháp chính là điều trị bằng la-ze, la-ze sẽ hoàn toàn ngăn chặn hoàn toàn việc mọc lông trở lại. Có thể nói đây là một trong những cách loại bỏ an toàn nhất, miễn là chúng được thực hiện bởi nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, thiết bị y tế sạch sẽ và hiện đại. Bạn nên đến những cơ sở y tế, thẩm mỹ đáng tin cậy để tẩy lông bằng la-ze vì nguy cơ thay đổi màu da hoặc bỏng có thể xảy ra nếu không được thực hiện đúng cách.

Tự Nhiên:

Và tất nhiên, bạn cũng có thể kệ để cho lông mọc tự nhiên, thoải mái, bình thường và khỏe mạnh. Thực tế thì, tác hại duy nhất của điều này chỉ là nhiều khi chúng làm bạn khó chịu hoặc tự ti. Như đã đề cập ở trên, để cho chỗ đó đầy lông tóc thực sự có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và các bệnh LQDTD!

Cuối cùng thì, tất cả đều tùy thuộc vào sự thoải mái và sở thích cá nhân. Điều gì làm cho bạn cảm thấy tốt nhất? Điều gì làm cho bạn cảm thấy sexy nhất? Hãy thử các tùy chọn khác nhau, hãy thử một phương pháp trong mùa hè và một phương pháp khác vào mùa đông, cạo/wax/tỉa theo thiết kế, hoặc không bao giờ bận tâm với nó một lần nữa. Sự tự do là khi chúng ta được làm gì với nó những gì chúng ta muốn, phải không nào! Sáng tạo lên bạn nhé…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s