Vâng, các bạn đọc đúng rồi đấy: chỉnh hình âm đạo chính là xu hướng mới tiếp theo – để tạo nên bộ phận sinh dục nữ lý tưởng, phụ nữ ngày nay có thể phẫu thuật thẩm mỹ âm đạo. Làm mũi, hút mỡ bụng, và bây giờ là vaginoplasty (làm đẹp vùng kín). Eep. Phụ nữ trên toàn thế giới đang bỏ tiền vào những ca phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín đắt đỏ, nhiều rủi ro và phức tạp. Tuy vậy, họ thực sự đang làm gì?

  • Labiaplasty – Phẫu thuật loại bỏ một phần môi âm hộ bên trong để thay đổi kích thước và hình dạng của chúng;
  • Vaginoplasty/trẻ hóa âm đạo – Loại bỏ một phần lớp niêm mạc âm đạo, thắt chặt các mô và cơ bắp xung quanh cửa vào âm đạo;
  • Clitoropexy – Cắt bớt phần mào âm vật và loại bỏ các phần da che phủ âm vật;
  • Hymenoplasty – Tái tạo/sửa chữa màng trinh, tạo ra ảo tưởng về sự trinh trắng nếu màng trinh đã bị phá vỡ thông qua các hoạt động bình thường hoặc qua quan hệ tình dục;
  • G Shot – Tiêm collagen vào thành trong của âm đạo 3 tháng 1 lần để tăng cường vui thú tình dục và nâng cao khoái cảm.

Và danh sách vẫn còn tiếp túc!!!!

Vậy phụ nữ sống ở đâu sẽ cân nhắc việc chỉnh hình âm đạo? Hóa ra không chỉ những phụ nữ thượng lưu ở Los Angeles và New York mới nghĩ đến phương pháp này! Bệnh viện FV quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ phẫu thuật labiaplasty âm đạo với 2,300 USD, vaginoplasty với 2.300 USD và 1.950 USD cho hymenoplasty. Trên trang web quảng cáo dịch vụ, họ nói rằng “nhiều phụ nữ không hài lòng bởi âm đạo lỏng, môi âm hộ mở rộng bất thường, ham muốn tình dục giảm sút và một số phụ nữ muốn trinh tiết trở lại”, ngay khi đọc được điều này, chúng tôi, The intiMate Initiative cho rằng đây là một giới thiệu sai lầm. Hymenoplasty, phẫu thuật phục hồi màng trinh đặc biệt phổ biến ở Việt Nam, nơi mà phụ nữ phải chịu áp lực từ việc giữ trinh tiết cho đến khi kết hôn.

Cùng với sự tăng trưởng của việc phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục, sự quan ngại về số lượng các thủ tục phẫu thuật để sửa chữa sai lầm của bác sĩ cũng đồng thời gia tăng. Trường Cao đẳng Mỹ về sản phụ khoa đã phản đối phẫu thuật chỉnh hình vùng kín như sau “các thủ tục này không được y khoa chỉ định, sự an toàn và hiệu quả…cũng chưa được kiểm chứng. Không có  những nghiên cứu đầy đủ về tỉ lệ hài lòng, độ an toàn và khả năng biến chứng lâu dài được công bố rộng rãi.”

Và các rủi ro có liên quan cũng vô cùng đáng kể:

  • Labiaplasty có thể loại bỏ các mô nhạy cảm với tình dục dẫn đến mẫn cảm hoặc tê liệt suốt đời, gây đau, nhiễm trùng khi quan hệ, giảm độ bám dính và có khả năng để lại sẹo;
  • Đối với vaginoplasty/trẻ hóa âm đạo, nguy cơ để lại sẹo cộng với việc thắt chặt khi phẫu thuật có thể gây ra biến chứng trong khi sinh;
  • Vì âm vật là trung tâm khoái cảm của cơ thể người phụ nữ, phẫu thuật cắt bớt phần đầu (clitoropexy) có nguy cơ làm giảm khoái cảm tình dục đáng kể;
  • Tái tạo/sửa chữa màng trinh (hymenoplasty)có thể để lại sẹo nội bộ và chỉ mang tính chất tạm thời vì màng trinh mới vẫn sẽ vỡ khi quan hệ tình dục;
  • Một số phụ nữ sau khi tiêm G Shots đã có những phản ứng khó chịu, đau cũng như dị ứng vùng kín.

Hình thức phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục phổ biến nhất là labiaplasty – Phẫu thuật cắt bỏ một phần môi âm hộ bên trong để làm cho chúng nhỏ hơn. Điều này thực sự có nghĩa là gì và tại sao phụ nữ lại chọn phương thức thẩm mỹ này?

Vâng, trước hết hãy xem xét kỹ về cấu tạo của cơ quan sinh dục nữ. Rõ ràng đây không phải bộ phận đơn giản nhất của cơ thể. Cơ quan sinh dục bên ngoài (còn gọi là âm hộ) bao gồm âm vật, cửa âm đạo và môi bao quanh âm hộ – môi âm hộ bên trong và bên ngoài. Môi âm hộ bên trong bảo vệ âm đạo khỏi vi khuẩn, cung cấp cảm giác và tiết dịch nhầy khi quan hệ tình dục. Chúng khác nhau về kích thước, ở một số phụ nữ chúng thụt vào bên trong môi âm hộ ngoài, nhưng ở hầu hết nữ giới, môi âm hộ bên dài hơn môi âm hộ ngoài.

Vagpic1

Cấu tạo bên ngoài của cơ quan sinh dục nữ.

Vậy một cơ quan sinh dục nữ “chuẩn mực” thì sẽ trông như thế nào được nhỉ? Thưa các bạn, tiến sĩ tình dục học Betty Dodson có một bộ sưu tập lớn các hình vẽ về âm hộ mà cô sưu tập từ những năm 70. Tốt nhất là bạn không nên truy cập vào trang web Grandma ở nơi làm việc hoặc nơi công cộng – chúng đẹp nhưng đồng thời cũng rất nhạy cảm!

Bạn thấy sự khác biệt ở đây chứ? Bộ phận sinh dục nữ, cũng như những bộ phận còn lại trên cơ thể, khác nhau về kích thước, hình dạng, màu sắc và ở từng người. Trong thực tế, cơ quan sinh dục của người phụ nữ có khả năng thay đổi kích thước, màu sắc, hình dạng theo từng thời kỳ từ thời thơ ấu đến tuổi dậy thì, thời kỳ mang thai và thời kỳ thay đổi nội tiết tố tiền mãn kinh! Thật là hay nhỉ! Cơ thể chúng ta thay đổi liên tục, và tất nhiên bộ phận sinh dục cũng vậy.

Cùng một cách tiếp cận những chúng ta hiếm khi thấy một cơ thể người trung bình hay bộ phận sinh dục nữ trong các quảng cáo hay truyền thông. Thay vào đó chúng ta bị tấn công dồn dập với những hình ảnh và video về phụ nữ mặc bikini và đồ lót nhỏ xíu. Không lông. Nhẵn nhụi. Không có bất kỳ dấu hiệu nào về những gì nằm bên dưới.

Không chỉ thế chúng ta còn thường xuyên bị ảnh hưởng bởi một thứ gọi là “âm hộ phim cấp 3 hoàn hảo”. Với những hình ảnh khiêu dâm đã có sẵn, phụ nữ và bạn tình của họ đang ngày càng tiếp xúc nhiều với những hình ảnh chọn lọc lý tưởng của bộ phận sinh dục nữ.

“Một số phụ nữ chỉ muốn mình “đẹp hơn”, giống như những cô gái mà họ nhìn thấy trong tạp chí hoặc các bộ phim (khiêu dâm)”, một bác sĩ phụ khoa tại New York nói. Một bác sĩ khác cho biết bệnh nhân của ông muốn âm hộ của họ trông giống như “các cô gái của Playboy”.

Và, thường chỉ có các bác sĩ, nhân viên y tế và các đối tác tình dục của chúng ta đã từng nhìn thấy vùng kín một cách gần gũi và thân mật đến thế, làm thế nào để chúng ta thực sự biết bình thường là thế nào? Thậm chí ngay cả khi chúng ta thấy mình khỏa thân, tại spa hoặc trong một phòng thay  đồ thể dục, chúng ta hiếm khi nhìn thấy âm hộ những người phụ nữ khác trông như thế nào. Chúng ta còn không có nổi một cái nhìn sâu sắc và tổng quát về bản thân, làm sao chúng ta quan tâm đến hình ảnh của người khác chứ!

vagpic2

Ảnh trong một cuộc triển lãm của nghệ sĩ Jamie McCartney đến từ Anh quốc.

Con người cầu cứu Internet khi muốn được tư vấn về những gì được coi là “bình thường” và làm thế nào để đạt được điều đó, nhưng nhiều trang web hiện nay được điều hành bởi những người không thực sự am hiểu về cơ thể phụ nữ, tình dục và sức khỏe tình dục, thay vào đó họ lan truyền thông tin sai lạc và tạo ra hình ảnh tiêu cực và gây hại rằng cơ thể tất cả những người phụ nữ đều giống nhau – mịn màng, không có lông, không có “phần thừa”. Điều này sẽ làm giảm sự tự tin của nhiều phụ nữ, khiến họ nghĩ rằng họ không “bình thường”. Những trang web này quảng bá một lý tưởng, một hình ảnh hoàn hỏa và theo đó gieo rắc sự bất an, chính điều này tạo ra nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín!

Phần lớn các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục được thực hiện bởi phụ nữ cảm thấy bất an về cơ quan sinh dục của mình. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu vấn đề cơ bản nằm ở lòng tự trọng, phẫu thuật thẩm mỹ bộ phận sinh dục hiếm khi giúp ích. Trong khi một số phụ nữ chọn labiaplasty vì lý do y tế, ví dụ nếu môi âm hộ của họ nhiều hơn mức trung bình, có khả năng gây đau, khó chịu, phần còn lại chủ yếu thực hiện hoàn toàn vì lý do thẩm mỹ. Nhưng giải quyết vấn đề về lòng tự trọng tốn nhiều công sức hơn việc trả một bác sĩ phẫu thuật để thay đổi diện mạo rất nhiều!

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà những loại thủ tục như thế này không chỉ có sẵn mà còn ngày càng phổ biến, đó là biểu hiện của sự thiếu tự tin vào cơ thể và mong đợi vào sự nhận thức hoàn hảo của xã hội. Thưa các bạn – âm hộ vốn đã thế. Nó tự nhiên như màu tóc, màu mắt, và hình dạng mũi của bạn vậy. Nghi ngờ và lo ngại về ngoại hình, mùi hương và khả năng đáp ứng vì người khác sẽ chỉ gây tổn hại đến bản thân bạn nhiều hơn. Thay vì lo lắng, tự ti vào vấn đề tiêu cực này sao ta không tập trung năng lượng vào việc yêu thương bản thân, phát triển những mối quan hệ với những người chúng ta yêu thương và tôn trọng?!?

 

Hãy tham khảo những trang web sau để biết thêm thông tin nhé:

http://www.scarleteen.com/article/advice/giveem_some_lip_labia_that_clearly_aint_minor

http://www.dodsonandross.com/blogs/carlin/2009/08/perfect-porn-vulva

http://www.webmd.com/women/guide/vaginoplasty-and-labiaplasty-procedures

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s