Câu Hỏi Thường Gặp #8

Q: “Gần đây tôi có nghe nói về bao cao su phụ nữ. Hiểu quả của nó so với bao cao su thường là như thế nào?”

A: Phải thừa nhận một điều rằng, chúng tôi cũng chỉ vừa mới biết về sự tồn tại của bao cao su nữ. Bất ngờ quá phải không! Một người bạn của của chúng tôi được tiếp cận với bao cao su miễn phí tại chỗ làm, vì vậy cô ấy mang bao cao su nữ về nhà. Chúng tôi kiểm tra món đồ “kỳ lạ” này hết sức kỹ lưỡng, nhưng không ai trong chúng tôi thực sự hiểu rõ về nó… Vì vậy, trước khi so sánh tính hiệu quả của BCS nữ so với BCS thông thường, chúng ta hãy xem cách hoạt động của chúng ra sao.

BCS nữ cũng giống như BCS nam, là một chiếc túi nhỏ hình ống  làm bằng cao su. Giúp ngăn ngừa mang thai và sự lây lan của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, thay vì được dùng cho dương vật, BCS nữ được đưa vào âm đạo trước khi giao hợp. Và không như BCS nam, nó không được làm từ latex, do đó nó hoàn hảo cho những người bị dị ứng latex!

dfsd

BCS nữ gồm 2 vòng tròn được nối với nhau bởi 1 ống cao su. Một đầu khép kín để dựa vào cổ tử cung. Đầu mở được dùng để đưa dương vật vào khi giao hợp.

BCS nữ hoạt động như thế nào?

Để sử dụng bcs nữ cần một chút luyện tập, nhưng sau thời gian việc này trở nên vô cùng dễ dàng. Có thể chèn bcs nữ trước khi quan hệ gần 8 tiếng nên sẽ có nhiều thời gian hơn cho bạn chuẩn bị!

Planned Parenthood đã có hướng dẫn từng bước một cho bạn tham khảo như sau:

  • Bôi chất diệt tinh trùng hoặc chất bôi trơn vào bên ngoài của đầu kín.
  • Tìm một tư thế thoải mái. Bạn có thể gác một chân vào ghế, ngồi ở mép ghế, nằm thẳng hay ngồi xổm.
  • Bóp 2 cạnh bên của đầu kín vào với nhau và chèn vào âm hộ, giống như tampon vậy.
  • Đẩy vòng tròn vào càng sâu trong âm đạo càng tốt – cho đến khi chạm vào cổ tử cung.
  • Rút tay ra và để đầu hở dài khoảng 2.5cm phía ngoài âm hộ.

csm_4.9_Frauenkondom_bunt_e9aa21781b

Giờ chúng ta sẽ đi vào câu hỏi chính,so với BCS thường hiểu quả của BCS nữ ra sao?

Giống như tất cả các biện pháp tránh thai khác, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo mình sử dụng chúng chính xác. Một số hướng dẫn sử dụng của BCS thường vẫn được áp dụng như: kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm và chắc chắn rằng không có vết rách hay lỗ thủng nào trên bao bì.

Nhìn chung, mỗi năm có 5 trong số 100 phụ nữ sử dụng BCS nữ đúng cách mang thai ngoài ý muốn.

Trong khi đó, chỉ 2 trong số 100 phụ nữ có bạn trai sử dụng BCS nam đúng cách gặp phải tình huống này. Như vậy BCS nữ có hiệu quả đạt 95% và BCS nam có hiệu quả đạt 98%!

Nếu sử dụng sai, 21 trong số 100 người dùng BCS nữ sẽ mang thai. Còn khi BCS nam không được sử dụng đúng con số này là 18 trong số 100 phụ nữ.

Nghĩa là BCS nữ kém hiểu quả hơn bcs nam một chút. Tại sao nhỉ? Chúng tôi có một số lý do cho bạn đây: BCS có thể bị rách, tuột ra ngoài hay vào trong âm đạo. Hoặc do dương vật trượt giữa âm hộ và vòng tròn ngoài (đầu hở) của BCS.

Vậy tại sao bạn nên sử dụng BCS nữ?

Cả 2 loại BCS của nam và nữ đều rất dễ tiếp cận, không cần chỉ định của bác sĩ và ít tốn kém hơn nhiều biện pháp tránh thai khác. Đây còn là hình thức tránh thai duy nhất vừa giúp  ngừa thai vừa bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh lây qua đường tình dục.

Một điểm cộng lớn nữa là bạn có thể đeo BCS trước khi quan hệ 8 tiếng đồng hồ! Không chỉ thế, nó còn gia tăng khoái cảm tình dục cho bạn do vòng ngoài kích thích âm vật khi giao hợp!

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của sản phẩm này là đây là hình thức tránh thai duy nhất (giúp ngừa thai và phòng tránh các căn bệnh LQDTD) mà nữ giới có toàn quyền kiểm soát. Thật là một tin vui vì nó mở đường cho phụ nữ và những cô gái trẻ quyền chủ động đối với chính cơ thể cũng như tình trạng sức khỏe sinh sản của họ. Mà dù sao thì nói chuyện với bạn tình về các biện pháp tránh thai và tác dụng của BCS cũng là một phần rất quan trọng nhỉ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s